Cục An toàn Lao động: Tổ chức tập huấn những vấn đề trọng tâm trong công tác truyền thông về An toàn Lao động

Mai Tiến Hiệp 26/07/2018 0 nhận xét

(TCCKVN) - Sáng ngày 29/6/2018, tại Hải Phòng đã diễn ra buổi tập huấn những vấn đề trọng tâm trong công tác truyền thông về An toàn Lao động, do Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tổ chức. Đồng chí Hà Tất Thắng, Cục trưởng, Cục An toàn Lao động chủ trì buổi tập huấn và đồng chí Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng đồng chủ trì.

Tuyên truyền rất quan trọng trong đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Đồng chí Hà Tất Thắng, Cục trưởng, Cục An toàn Lao động phát biểu tại buổi lễ

          Tham dự buổi tập huấn có các đại biểu là nhà báo, phóng viên đại diện các cơ quan báo chí ở trung ương và trên địa bàn Thành phố Hải Phòng cùng đại diện các cơ quan ban ngành của Thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh và Thành phố Hà Nội.

          Sau phần giới thiệu đại biểu, mục đích, nội dung buổi tập huấn của đồng chí Phạm Thị Thúy, Phó Trưởng phòng Huấn luyện và Thông tin An toàn Vệ sinh Lao động, Cục An toàn Lao động, tiếp đến đồng chí Hà Tất Thắng, Cục trưởng, Cục An toàn Lao động đã phát biểu liệt nhiệt chào mừng, đánh giá cao vai trò của báo chí truyền thông trong thời gian qua, hiện nay luôn đồng hành cùng Cục An toàn Lao động trong việc thông tin tuyên truyền của Cục đến với mọi người, các cơ quan, đơn vị về bảo đảm an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, đồng thời cảm ơn đội ngũ những người làm báo chí truyền thông đã có mặt trong buổi lễ này và phát biểu khai mạc buổi lễ. Đồng chí Hà Tất Thắng nhấn mạnh: “Hải Phòng là Thành phố trực thuộc trung ương. Đây là Thành phố cảng năng động, có tiềm năng phát triển kinh tế. Việc tổ chức buổi tập huấn những vấn đề trọng tâm trong công tác truyền thông về An toàn Lao động tại Thành phố Hải Phòng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay; là dịp để nhà báo, phóng viên đại diện các cơ quan báo chí ở trung ương và trên địa bàn Thành phố Hải Phòng cùng đại diện các cơ quan ban ngành của Thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận thông tin tuyên truyền đến với mọi người, nhằm chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;... Thông qua buổi tập huấn lần này, các đại biểu sẽ nắm bắt được những thông tin quan trọng về thực trạng an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, biện pháp phòng ngừa và công tác báo chí truyền thông đến với công chúng, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước”.

          Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng trình bày tham luận về tổng quan hệ thống pháp luật an toàn, vệ sinh lao động và hệ thống phòng ngừa. Tiếp đến có các tham luận trình bày về thực trạng, những vấn đề đặt ra và những phương hướng, biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phương hướng truyền thông của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, do ThS.Mai Quang Hùng, Trưởng ban An toàn trình bày. Tham luận ứng dựng công nghệ số (công nghệ 4.0) trong việc kiểm soát khí độc trong việc khai thác mỏ lộ thiên của ThS.Nguyễn Hoàng, Bộ môn Khai thác Lộ thiên thuộc Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Tham luận định hướng truyền thông về an toàn, vệ sinh lao động đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp và môi trường lao động của ThS.Lê Đức Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm An toàn Lao động, Viện Khoa học An toàn Vệ sinh Lao động thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tham luận hoạt động thông tin truyền thông về an toàn, vệ sinh lao động - những kết quả và định hướng nội dung trọng tâm cần thông tin truyên truyền về vệ sinh an toàn lao động của đồng chí Phạm Thị Thúy, Phó Trưởng phòng Huấn luyện và Thông tin An toàn Vệ sinh Lao động, Cục An toàn Lao động...

          Chiều cùng ngày, Cục An toàn Lao động đã bố trí xe đưa các đại biểu tham dự buổi tập huấn đến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng - đơn vị có nhiều giải pháp hữu ích trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên địa bàn, đồng thời có nhiều thành tích trong công tác.

 

                                                                             VĂN SƠN - NGỌC MI

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0945 18 6633
popup

Số lượng:

Tổng tiền: