Ngành cơ khí chất lượng cao định hướng việc làm tại Nhật Bản: Lương cao, dễ kiếm việc

Mai Tiến Hiệp 26/07/2018 0 nhận xét
  •  07/05/2018

 Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đang hợp tác sâu rộng và phía Nhật Bản đang thiếu rất nhiều kỹ sư cơ khí chất lượng cao (CLC). Nắm bắt nhu cầu này, năm nay, khoa Cơ khí, Đại học (ĐH) Thủy lợi bắt đầu tuyển sinh chương trình Kỹ sư Cơ khí chất lượng cao định hướng làm việc tại Nhật Bản.

 

 

TS Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí, ĐH Thủy lợi cho biết, sinh viên sau khi trúng tuyển vào các ngành Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ chế tạo máy do khoa Cơ khí quản lý, có nguyện vọng học chương trình CLC sẽ trải qua đợt tuyển chọn kiểm tra sức khỏe, IQ, tâm thế và định hướng cũng như mong muốn được làm việc cho các DN của Nhật để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ sau đó sẽ về Việt Nam phát triển đất nước. Các em phải có sự đồng ý, cam kết của gia đình mới được tham gia học chương trình này.

Ngay khi trúng tuyển, sinh viên được định hướng làm việc trong môi trường tại Nhật Bản. Trong 3 năm học đầu tiên, các bạn sẽ được đào tạo song song hai nội dung: Kiến thức chuyên môn theo chương trình chuẩn của trường và học tiếng Nhật để đạt trình độ N3, kỹ năng, văn hóa làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Theo kế hoạch đào tạo, hết năm học thứ ba, sinh viên chương trình CLC sẽ được sang Nhật Bản thực tập sinh 1 - 3 năm. Khi trở về trường, các em học nốt 1,5 năm theo chuyên ngành hẹp để đáp ứng yêu cầu của DN Nhật. Ngay khi tốt nghiệp, thông qua các DN Nhật Bản mà trường ký kết hợp tác, sinh viên sẽ được sang Nhật làm việc tại các công ty ở vai trò kỹ sư thiết kế máy, kiểm soát chất lượng, vận hành gia công cơ khí, phát triển sản phẩm… với mức lương tháng trung bình từ 45 triệu đồng. Kỹ sư cũng có thể làm việc cho DN Nhật Bản tại Việt Nam lương tối thiểu 1.000 USD/tháng với điều kiện đạt trình độ tiếng Nhật N3 và đã có kinh nghiệm làm việc.

Việt Anh (Theo http://kinhtedothi.vn)

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0945 18 6633
popup

Số lượng:

Tổng tiền: